Click here to Chan catering Menu  
 
chankanom menu 1 chankanom menu 2 chankanom menu 3
 
 
 
Click here to Chan catering Menu

   Chancatering
   Wonderful Finger Foods
“เพราะเราอยากเป็นส่วนหนึ่ง
    ของเหตุการณ์สำคัญ ในชีวิตคุณ”

Click here to Chan catering Menu
 
   Web Link
www.lemonquilt.com
กระเป๋างาน Quilt & Applique

 
แนวคิดร้านชั้นขนมหวาน

        แนวคิด คือเป็นขนมไทยใส่ไอเดีย และเป็นขนมหวานแบบพอดีคำ คล้ายกับการเสิร์ฟของอาหารฝรั่งในปัจจุบันที่ทำเป็นแบบพอดีคำ หรือที่ต่างชาตินิยมเรียกว่า “finger foods หรือ size bite” ซึ่งจริง ๆแล้วขนมแบบพอดีคำ หรือ คำเล็ก ๆ ในประเทศไทย มีมาแต่สมัยโบราณ เป็นขนมที่มาจากในรั้วในวัง เพราะขนมที่ทำเพื่อเจ้า เพื่อ เชื้อพระวงศ์ จะต้องเป็นขนมที่สวย พอดีคำ มีการประดิษฐ์ประดอยอย่างพิถีพิถัน เรียกว่ายิ่งสวย ยิ่งเล็กยิ่งมีคุณค่า แต่ขนมในรูปแบบดังกล่าวถ้าจะหารับประทานได้ในปัจจุบัน ต้องเป็นในร้านอาหารหรู ๆ หรือโรงแรมระดับ 5 ดาวเท่านั้น จึงเป็นที่มาของชั้นขนมหวานที่อยากให้คนทุกเพศทุกวัยได้รับประทานขนมไทยที่สวย และอร่อยแบบพอดีคำ และ เพราะขนมไทยไม่จำเป็นต้องมาคู่กับ ใบตอง และดูโบราณ เสมอไป เราจึง ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ขนมไทยให้แปลกตา มีรสชาติที่หลากหลาย รวมทั้งนำเสนอช่องทางการบริโภคขนมไทยในแบบที่เปลี่ยนไป เช่นการบริโภคขนมไทยในช่วงเวลาอาหารว่าง แทนการบริโภคขนมฝรั่ง เช่น การบริโภคขนมชั้นกับ ชา หรือ กาแฟ ในช่วงอาหารว่าง ( Tea Time ) รวมทั้งเพื่อนำเสนอขนมไทยให้กับคนรุ่นใหม่ ต้องยอมรับว่าในโลกยุคปัจจุบัน รูปแบบของการดำรงชีวิต โดนอิทธิพลจากโลกที่เปลี่ยนไป วัฒนธรรมต่างชาติ เข้าครอบงำ แน่นอนวัฒนธรรม และรูปแบบการกิน ก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อวัฒนธรรมการกินโดนอิทธิพลต่างชาติครอบงำ คนรุ่นใหม่จึงหันไปนิยมอาหารหรือ ขนมต่างชาติ ทางร้านชั้นขนมหวานจึงปรับเปลี่ยนรูปร่าง หน้าตา ของขนมไทยที่มีเสน่ห์ในตัวอยู่แล้ว ให้มีความทันสมัย แปลกตา และใส่ไอเดียใหม่ ๆ ลงไปเพื่อให้ขนมไทยที่มีเสน่ห์ในตัวอยู่แล้ว มีความร่วมสมัยไปด้วยในตัว


คำว่าชั้น มีที่มา  

ชั้นที่ 1 - ขนมชั้น ถือเป็นขนมที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ขนมที่เรารู้จักกันตั้งแต่เด็ก เรียกว่าไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักขนมชั้น เป็นหนึ่งในขนมมงคล 9 อย่าง ที่มีความหมายเป็นมงคล หมายถึงการเจริญเติบโต เลื่อนขั้น เลื่อนชั้น เลื่อนตำแหน่ง ที่ร้านชั้นขนมหวานมีบริการขนมชั้นหลากหลายรูปแบบ ( บรรจุในกล่อง / เทถาดแบบดั้งเดิม / ประเภทพอคำ ที่ง่ายแก่การรับประทาน / และขนมชั้นดอกไม้ที่สวยงามทั้งสีสันและรูปทรง ) และหลากหลายรสชาติ ทั้งรสชาติดั้งเดิม ( ใบเตย / อัญชัญ ) และ รสชาติที่เพิ่มเติม เพื่อความร่วมสมัย ทั้ง ชาเขียว / กาแฟสไตล์ คาปูชิโน ขนมชั้นลำไย และอื่นๆ

ชั้นที่ 2 - ชั้นที่เป็นตัวฉัน IT'S ME ดังสโลแกน “ it's me desserts chan kanom whan ” เนื่องจากหุ้นส่วนของร้านเป็นผู้ที่ชื่นชอบในการรับประทานขนมหวานเป็นทุนเดิม จึงอยากรวบรวมสูตรอร่อยของขนมไทย ดัดแปลง เพิ่มสูตร เพื่อให้ผู้อื่นได้ลองลิ้มชิมขนมสูตรดังกล่าวด้วย ประมาณว่า “ ฉันชอบทานขนม ฉันเลยลองทำขนม เมื่อฉันมีขนมที่อร่อย ฉันเลยอยากให้คนอื่นได้ลองชิมขนมที่อร่อยของฉัน ฉันเลยอยากขายขนม

ชั้นที่ 3 - ชั้นที่หมายถึงชั้นวางของ ( Shelf ) เพราะทุกคนที่ชอบรับประทานขนม ต้องมีขนมเก็บเป็นเสบียงอยู่ที่บ้าน และขนมนั้น ๆ จะวางอยู่ที่ชั้นวางใด ชั้นวางหนึ่งในบ้านของคุณ ขนมดังกล่าวจะมีไว้สำหรับคนในบ้าน และไว้เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน เราจึงอยากเชิญชวนให้คุณลองมีขนมจากชั้นขนมหวาน มาวางไว้ที่ชั้นในบ้านของคุณ ทั้งเพื่อการกินเอง และต้อนรับแขกคนสำคัญของคุณ


 
Copyright © chankanom.com
Site By KooK03

ร้านชั้นขนมหวาน  673-675 ถ.เจริญกรุง แขวงตลาดน้อย(สามแยก) เขตสัมพันธวงศ์(สำเพ็ง) กทม. 10100
เบอร์โทรศัพท์ 088-492-2758 , 086-374-7878    E-Mail :